LỄ HỘI MAI ANH ĐÀO TẠI SAM TUYỀN LÂM RESORT  - Sam Tuyền Lâm - Resort

LỄ HỘI MAI ANH ĐÀO TẠI SAM TUYỀN LÂM RESORT 

LỄ HỘI MAI ANH ĐÀO TẠI SAM TUYỀN LÂM RESORT 

01/19/2018
  1. MAI ANH ĐÀO LOÀI HOA CỦA MÙA XUÂN ĐÀ LẠT

  • Nguồn gốc
  • Hoa mai anh đào Đà Lạt có nguồn gốc rất đặc biệt với thân cây thì giống đào mận còn hoa thì lại có năm cánh giống hoa mai. Chính vì nửa mai nửa đào như vậy nên cái tên Mai Anh Đào ra đời.
  • Loài hoa của riêng Đà Lạt

Theo các nhà nghiên cứu thì mai anh đào có nguồn gốc từ  Đà Lạt tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng đây là loài hoa được nhập từ nước ngoài và chỉ trồng ở khu vực thành phố Đà Lạt.

Theo một nghiên cứu của ông Nguyễn Thái Hai là một Việt kiều người gốc ở Đà Lạt thì cho rằng cha của ông là ông Nguyễn Thái Hiến lúc sinh thời được chế độ cũ giao cho việc chăm sóc cây cảnh ở các khuôn viên và các khu biệt thự.

Trong một lần đang trồng hoa ông phát hiện ở ấp Tân Lạc có một loài hoa vừa giống đào vừa giống mai rất đẹp nên đã xin chế độ cũ cho trồng ở dọc các con phố ở khu trung tâm thành phố Đà Lạt bây giờ.

2. LỄ HỘI HOA ANH ĐÀO Ở BÁN ĐẢO TUYỀN LÂM

Từ ngày 26/01 đến 28/01/2018 tại SAM Tuyền Lâm Resort sẽ diễn ra Lễ Hội Mai Anh Đào. Lễ hội Mai Anh Đào được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp rực rỡ và yêu kiều của giống hoa tượng trưng cho mỗi mùa xuân về.

Trong những ngày hội, tại khu nghỉ dưỡng SAM Tuyền Lâm sẽ diễn ra hoạt động Khai Mạc hội hoa Mai Anh Đào, triển lãm ảnh nghệ thuật anh đào của nhiếp ảnh gia nổi tiếng MPK, tham quan hồ Tuyền Lâm bằng du thuyền để ngắm hoa anh đào, giải Golf chào mừng Mai Anh Đào…

Looks like you have blocked notifications!

Related Post

    Leave your comment
    Call Now